Mua-nhan-hung-yen-vao-thang-may

Mùa nhãn Hưng Yên vào tháng mấy?

Những ngày đầu tháng 7 âm lịch, khi tiết trời vào hè, đổ nắng chói chang cũng là thời điểm mà nhãn Hưng Yên vào vụ. Những quả nhãn căng mọng, thơm ngon căng mọng trên cây chờ ngày được nước để thu hoạch.

Hưng Yên có rất nhiều loại nhãn khác nhau. Có loại nhãn quả nhỏ, hạt nhỏ, cùi ánh vàng, ăn giòn thơm như nhãn đường phèn. Loại nhãn khác, quả to vừa, cùi ngọt thơm, róc hạt là nhãn Hương Chi. Ngoài ra còn một số loại nhãn khác như nhãn nước, nhãn muộn siêu ngọt T1, T6, nhãn Miền Thiết,…

Tuy vậy, mỗi loại nhãn lại cho thu hoạch ở nhiều thời điểm khác nhau. Bạn đọc cần nắm được chính xác mùa nhãn Hưng Yên để đặt mua và thưởng thức.

mua nhan hung yen

Mùa nhãn lồng Hưng Yên tháng mấy? Thông tin chi tiết về mùa nhãn chín


1. Nguồn gốc của cây nhãn lồng tại Hưng Yên

Hưng Yên là mảnh đất giàu truyền thống văn hóa lịch sử với các địa danh nổi tiếng như chùa Nôm, văn miếu Xích Đằng, đền Mẫu, chùa Chuông, Phố Hiến,… Bên cạnh các địa danh này, Hưng Yên còn được biết đến như một cái nôi của nhãn lồng (thứ nhãn tiến vua nổi danh trước đây).

mua nhan long

Nhãn lồng tiến vua là loại nhãn cổ ngon, nổi tiếng nhất tại Hưng Yên

Thông tin chi tiết về cây nhãn cổ Hưng Yên, nguồn gốc của giống nhãn tiến vua trước đây đã được Mai’Store trong bài chia sẻ sự tích về cây nhãn tổ Hưng Yên, mời bạn đọc xem, tìm hiểu
.

2. Mùa nhãn ở Hưng Yên tháng mấy?

Những ngày hè tháng 7, khi mà các bạn học sinh, sinh viên vừa bắt đầu những kỳ nghỉ hè thú vị, thì cũng là thời điểm mà mùa nhãn Hưng Yên vào mùa. Về Hưng Yên vào thời điểm này, nghe tiếng ve râm ran gọi hè, nhìn những vườn nhãn sum suê quả, chúng ta mới thấm nhuần hết được vẻ đẹp, sự yên bình của vùng đất nhãn này.

Không chỉ yêu làng, yêu quê, người dân Hưng Yên còn yêu cả hình ảnh những cây nhãn thân thuộc. Sinh ra tại mảnh đất Hưng Yên, nơi mà chưa đi đã nhớ, chưa về đã thương, những người con Hưng Yên dù có lớn, có trưởng thành bao nhiêu thì quê hương với hình ảnh cây nhãn tổ vẫn hiện nên thật bình dị, thật gần gũi.

Mùa nhãn Hưng Yên vào tháng mấy?-2

Mùa nhãn lồng Hưng Yên thường rơi vào giữa tháng 6 đến giữa tháng Bảy âm lịch

Mùa nhãn chín, những trái nhãn lồng to tròn, căng mọng, sai trĩu quả trong vườn đang chờ ngày tới nước để thu hái và xuất khẩu. Những ngày này, bất kể là đi đến đâu bạn cũng có thể thấy nhãn. Chỉ cần xin phép chủ sản xuất là bạn có thể với tay và thưởng thức nhãn ngay trực tiếp trên cành. Có thể nói, đất trời không ưu ái cho Hưng Yên núi non, biển cả, nhưng lại kết tinh cho chúng tôi thứ sản vật quý, có hương vị đặc trưng như thế.

3. Cách chọn mua nhãn lồng Hưng Yên chuẩn

Nổi tiếng gần xa với hương vị, phẩm chất quả, nhãn lồng Hưng Yên ngày càng khẳng định được vị thế và thương hiệu của mình đối với người tiêu dùng trên cả nước. Cái loại quả mà khi ai đã được nếm thử thì sẽ không thể kiềm chế lại mà nếm tiếp quả thứ hai. Nhờ vào sự phát triển của khoa học kỹ thuật, bà con nông dân Hưng Yên cũng đã nghĩ ra cách lột vỏ, bỏ hạt và sấy khô thành long nhãn sấy để bảo quản sản phẩm được lâu hơn.

Trên thị trường kinh doanh đa dạng như hiện nay, ở bất cứ đâu chúng ta cũng có thể mua được nhãn quả tươi để sử dụng. Tại Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh,…, có rất nhiều địa chỉ, cửa hàng, đại lý, siêu thị, tiểu thương bán nhãn quả tươi  với những thương hiệu khác nhau, tuy nhiên, chất lượng quả thì chưa chắc đã đảm bảo. Vậy đâu là nơi mua nhãn lồng Hưng Yên xịn ở Hà Nội?

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề canh tác nhãn, áp dụng tiêu chuẩn VietGap vào quá trình canh tác, các sản phẩm được cung cấp tại hộ gia đình bà Mai luôn đảm bảo 100% về độ tươi ngon, độ sạch của đến với người tiêu dùng. Sản phẩm nhãn lồng sẽ được cắt hái trực tiếp tại vườn, vận chuyển trong ngày nên khách hàng hoàn toàn yên tâm về độ tươi ngon của sản phẩm. Mùa nhãn chín, nếu có nhu cầu đặt mua nhãn lồng chuẩn, xịn, quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ hotline 0987255772 để được đặt hàng và tư vấn trực tiếp

Với tất cả những thông tin cung cấp trong bài viết này, longnhanbamai.com hy vọng bạn sẽ tìm được câu trả lời cho câu hỏi mùa nhãn lồng tháng mấy? và có thêm kinh nghiệm chọn mua nhãn lồng ngon cho mình.