gia-hat-sen-kho

Giá bán hạt sen khô

Bạn có nhu cầu mua hạt sen khô, và bạn đang tham khảo giá bán hạt sen trên internet. Sau khi tìm kiếm giá hạt sen trên các trang bán hàng, bạn cảm thấy hoang mang vì hạt sen đang được rao bán với nhiều mức giá khác nhau và không biết đâu là mức giá phù hợp?

Để giúp bạn dễ dàng trả lời câu hỏi của mình, Mai’Store đã biên tập bài viết chia sẻ giá hạt sen đen, hạt sen lứt, hạt sen khô thành phẩm và các yếu tố tác động trực tiếp đến giá bán. Dưới đây là nội dung chi tiết, mời các bạn cùng tìm hiểu.

gia sen khoGiá hạt sen bao nhiêu? Hạt sen khô giá bao nhiêu 1 kg?

1. Giá hạt sen trên thị trường và các yếu tố ảnh hưởng

Hạt sen khô được phân chia theo nguồn gốc và chất lượng thành phẩm. Mỗi loại sẽ được bán với một mức giá khác nhau. Cụ thể:

Giá hạt sen khô Đồng Tháp, hạt sen Hưng Yên đang được cung cấp với giá dao động từ 150.000 – 300.000 đ/kg tùy theo chủng loại và chất lượng sản phẩm.

Giá sen khô Huế được bán với mức giá dao động với mức giá dao động từ 300.000 đ/kg – 600.000 đ/kg tùy từng địa chỉ bán

Giá hạt sen đen cao nhất là 70.000đ/kg và thấp nhất 55.000đ/kg

Giá sen lứt nằm trong khoảng 150.000đ/kg đến 300.000đ/kg

Sở dĩ có sự chênh lệch về giá sen khô như trên bởi vì giá bán hạt sen phụ thuộc trực tiếp vào nguồn gốc xuất xứ, chất lượng thành phẩm và nhu cầu thị trường. Trong đó:

1.1. Sự khác biệt về nguồn gốc hạt sen

Hiện tại, thị trường có rất nhiều nguồn hạt sen khác nhau được lựa chọn để sản xuất hạt sen khô (hạt sen Huế, hạt sen Hưng Yên, hạt sen Đồng Tháp,…). Do sự khác nhau về chất lượng hạt, độ bở thơm cũng như tính đồng đều của hạt sen từng vùng mà thành phẩm hạt sen khô được tạo ra từ hạt sen ở các vùng này cũng khác nhau. Sự chênh lệch về giá bán của thành phẩm hạt sen ở từng vùng khác nhau cũng là điều dễ hiểu.

1.2. Về phương thức chế biến

Hiện tại, giá hạt sen tươi đang dao động trong khoảng từ 40.000-60.000/kg. Trung bình, để sản xuất ra 1kg hạt sen khô thành phẩm, chúng ta cần phải thu mua hạt sen tươi, sấy khô để bảo quản rồi sơ chế theo thời điểm. Các giai đoạn sơ chế hạt sen gồm có các bước: chặt sen, chà sen, cắt đầu, thông tâm, sấy khô và bảo quản. Ở mỗi giai đoạn, sự góp mặt của các sản phẩm công nghệ hiện đại kết hợp với bàn tay con người thì mới có thể thực hiện được. Tất cả các chi phí phí thu mua nguyên liệu, chi phí đầu tư cơ sở vật chất, lò sấy, thuê nhân công,…, đều được tính vào giá thành của sản phẩm. Căn cứ vào đây bạn có thể tự mình ước tính được giá bán của sản phẩm theo chi phí sản xuất ban đầu

gia hat senHạt sen khô giá bao nhiêu? Tìm hiểu giá hạt sen lứt, hạt sen còn nguyên màng, một sản phẩm được tạo thành từ công đoạn đầu tiên trong quá trình sơ chế hạt sen Hưng Yên

1.3. Chất lượng của hạt sen thành phẩm

Trong quá trình sơ chế hạt sen, dựa vào cách thức phân loại hạt sen ta cũng sẽ thu được các loại thành phẩm tạo thành như: hạt sen lép, hạt sen vỡ vụn, hạt sen vỡ đôi, hạt sen tròn,…. Tùy thuộc vào đặc điểm, tính chất của các thành phẩm hạt sen thu được từ quá trình chế biến mà giá bán hạt sen cũng sẽ khác nhau. Thông thường, hạt sen lép, hạt sen vỡ đôi sẽ được cho vào máy trà vỏ và bán cho các cửa hàng thuốc bắc để làm thuốc hoặc cung cấp cho các đại lý bán lẻ trên toàn quốc; hạt sen vỡ vụn sẽ được cung cấp để làm nguyên liệu làm bánh, xay bột ngũ cốc,…, còn những viên hạt sen tròn, nguyên vẹn sẽ được sấy khô, bảo quản và bán trực tiếp cho người tiêu dùng.

1.4. Sự khan hiếm của hạt sen ở từng thời điểm

Dựa vào mức khan hiếm, nhu cầu tiêu dùng hạt sen của người tiêu dùng ở các thời điểm khác nhau: Tùy thuộc vào sản lượng hạt sen tươi thu được của từng năm mà giá hạt sen cũng có sự thay đổi nhẹ

2. Hạt sen Hưng Yên là gì? Giá hạt sen Hưng Yên bao nhiêu?

Hạt sen Hưng Yên là loại hạt sen được trồng theo hướng hữu cơ và sản xuất, sơ chế trực tiếp tại Hưng Yên. Đây là mảnh đất có 100% diện tích trồng sen là phù sa sông Hồng, thành phẩm hạt sen khô có tỷ lệ tinh bột cao, nhiều dinh dưỡng, ăn bở thơm, trọn vị. Một vài đặc điểm của sen Hưng Yên có thể kể đến như:

Hạt sen khô Hưng Yên có chất lượng tương tự như hạt sen Huế, ăn vị đằm, thơm và bở. Tuy nhiên, hạt sen Hưng Yên có sản lượng lớn hơn hạt sen Huế, chính vì thế tính ổn định về hàng cao hơn.

– Quy trình sản xuất hạt sen khô rất phức tạp, trải qua các quy trình tỉ mỉ, đòi hỏi sự chính xác và kiên nhẫn của người làm nghề. Các giai đoạn thường bao gồm: thu hoạch sen đen, phơi, sấy, chặt vỏ, bóc vỏ hạt sen, cắt đầu, thông tim và sấy thành phẩm.

– Sen Hưng Yên có phần khan hiếm, sản lượng thu hoạch ít hơn rất nhiều so với hạt sen Với những phân tích ở trên, việc giá hạt sen khô Hưng Yên cao hơn những loại hạt sen khô khác cũng là điều dễ hiểu. Đây là quy luật của thị trường.

hat sen kho gia bao nhieuHình ảnh hạt sen khô đã được bóc vỏ hồng và thông tim

Hiện tại, giá bán hạt sen khô Hưng Yên đang được rao bán trên internet với giá bán như sau:

– Giá sen đen Hưng Yên: 100k/kg
– Giá sen lứt nguyên màng, còn tâm: 200k/kg
– Giá sen khô Hưng Yên bóc tay: 250k/kg
– Giá tâm sen khô: 420k/kg

3. Nên mua hạt sen khô ở đâu giá tốt

Hạt sen khô vốn là một món ăn vặt được rất nhiều người ưa chuộng. Ở thời điểm hiện tại, hạt sen khô đang được rất nhiều cửa hàng, đại lý, người bán hàng online rao bán với mức giá dao động từ 200.000-280.000/kg.

Tuy nhiên, do không có sự kiểm soát chặt chẽ về chất lượng, cũng như không có nhiều kiến thức để phân loại hạt sen nên sẽ dẫn đến tình trạng nhiều khách hàng mua phải hạt sen chứa chất tẩy trắng, hạt sen bị mọt, hạt sen sấy diêm sinh, gây ảnh hưởng đến niềm tin và sức khỏe của người tiêu dùng.

Theo đó, chúng tôi khuyên bạn nên chọn mua hạt sen khô ở những nơi uy tín, có thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo được quyền lợi mua sắm của chính mình.

Là cơ sở sản xuất và phân phối các thành phẩm hạt sen khô nguyên chất ra thị trường, Mai’Store là địa chỉ mua hạt sen giá tốt mà bạn có thể tham khảo, lựa chọn. Thành phẩm hạt sen khô, sen sấy khô được cung cấp tại đây 100% là hạt sen Hưng Yên chất lượng, hàm lượng tinh bột cao, bở thơm, được nhiều người sử dụng. Không chỉ vậy, quy cách đóng gói tiện dụng, mẫu mã sang trọng, bạn có thể mua hạt sen tại Mai’Store để sử dụng trong gia đình hoặc làm quà tặng, quà biếu cho bạn bè, người thân,…

gia ban hat sen khoHình ảnh sản phẩm hạt sen khô Hưng Yên bóc tay đang được cung cấp tại Mai’Store – Một trong những cửa hàng cung cấp đặc sản Hưng Yên giá tốt trên internet

Cam kết của Mai’Store:

– Cung cấp sản phẩm hạt sen khô Hưng Yên sấy khô tự nhiên, không chứa hóa chất bảo quản, an toàn khi sử dụng trong 6 tháng mà không lo ẩm mốc, hư hỏng.

– Hạt sen bở thơm, ninh nhanh nhừ, có thể dễ dàng két hợp với các loại nguyên liệu khác nhau như nhãn nhục, tổ yến, táo đỏ, đường phèn,…, để tạo ra các ngon, bổ dưỡng.

Như vậy, Mai’Store đã chia sẻ cho bạn giá hạt sen khô Huế, Đồng Tháp, Hưng Yên cũng như giá các loại hạt sen đen, hạt sen lứt, hạt sen trắng khô phổ biến trên thị trường. Hy vọng với những thông tin này, bạn đã có thể trả lời câu hỏi hạt sen khô giá bao nhiêu 1kg và đưa ra quyết định mua hạt sen tốt nhất để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình mình. Chúc các bạn có sức khỏe tốt!