long-nhan-say-kho-ba-mai

Nhãn sấy, long nhãn Hưng Yên và những câu chuyện chưa kể

Bài viết chia sẻ những câu chuyện hay về nhãn sấy, cùi nhãn sấy khô đặc sản Hưng Yên, loại sản vật truyền thống của mảnh đất phố Hiến xưa, nơi gìn giữ nét tinh hoa, bản sắc vùng quê Bắc Bộ và những kỷ niệm xưa cũ của những con đất nhãn

Long nhãn sấy bà Mai và những câu chuyện chưa kể

Nhãn sấy, long nhãn Hưng Yên và những câu chuyện hay, ý nghĩa chưa được bật mí

  • Nhãn lồng Hưng Yên, thứ quà quê thấm đậm tình thân

Từ xưa đến nay, nhắc đến Hưng Yên người ta nghĩ ngay đến đặc sản nhãn lồng tiến vua. Từng quả nhãn nhỏ xíu, thơm đậm đà trước đây chỉ xuất hiện trong các món ăn của vua chúa thì nay lại được trồng ở nhiều tỉnh thành của Việt Nam, từ phố thị cho đến nông thôn, từ vùng núi xa xôi cho đến miền biển rộng lớn.

Thời còn trẻ, ăn một lần vị ngọt thơm đậm trong từng quả nhãn lồng cũng khiến ai đó nhớ mãi.. Người ta nói quả không sai, nhãn phố Hiến ngon là bởi vùng đất này được ông trời ưu ái quá nhiều.

  • Long nhãn Hưng Yên – Sản phẩm kết tinh của tình yêu

Từ quả nhãn tươi, người dân Hưng Yên đã tìm cách sấy quả nhãn hoặc tách hạt, tách cùi và sấy khô cùi nhãn để bảo quản. Món long nhãn khô tạo thành sau khi sấy khô quả nhãn sẽ tạo thành món ăn dẻo dai, có vị ngọt thơm đặc trưng và được sử dụng như đồ ăn bồi bổ cho cơ thể.

Nhãn sấy Hưng Yên là thương hiệu nhãn xứng với 2 chữ “tinh hoa” bởi đó là sự kết hợp tài tình của đất trời, của con người trồng nhãn, sấy nhẫn của người dân. Nhãn sấy, nhãn khô Hưng Yên cũng giống như những người dân chất phác trên mảnh đất này, giản dị, sống thật tâm nhưng lại vô cùng nặng tình, nặng nghĩa. Chẳng vậy mà với mỗi đứa con xa quê, mỗi lần thưởng thức nhãn sấy dẻo từ nơi đất khách lại hoang hoải nhớ về những kỷ niệm thơ ấu, nhớ về cội nguồn của mình.

Dù có được đặt trong những chiếc hộp thiếc sang trọng hay đặt trong những bịch, túi nilong ngoài chợ, những túi long nhãn Hưng Yên vẫn thật khác biệt từ màu sắc cho đến mùi hương, vẫn giúp người ta có thể nhận ra ngay từ lần đầu được thưởng thức.

 Để giúp các bạn nắm bắt được thêm nhiều thông tin về sản phẩm long nhãn, nhãn khô Hưng Yên, Mai’store mời bạn tham khảo bài viết: “Long nhãn: Khái niệm, đặc điểm và tác dụng với sức khỏe

Câu chuyện hay về long nhãn Hưng Yên

  • Nhãn khô, nhãn sấy – Thứ quà biếu chân thành, ấm áp dành tặng cho người thân

Kể cả đến Hưng Yên công tác, học tập, du lịch hay làm gì đi chăng nữa, điều đầu tiên mà hầu hết mọi người đều hỏi  đó là: “mua long nhãn Hưng Yên ở đâu?”. Hầu hết mọi người đặt chân đến đây đều có nguyện vọng đặt mua long nhãn sấy khô để làm quà tặng, quà biếu cho người thân, bạn bè. Và rồi, nếu đã dược ăn thử từng múi long nhãn ngon, nguyên chất từ miền quê ấy, người ta sẽ chẳng ngần ngại mà mua thêm vài hộp để cùng người thương thưởng thức tại ngôi nhà thân thương của mình.

Nhãn khô, nhãn sấy dẻo không chỉ là món ăn giúp kết nối nhiều thế hệ trong gia đình với nhau (trẻ nhỏ với người lớn, người già,…), mà còn là công cụ để kết nối giữa quá khứ và hiện tại, giữa truyền thống và phát triển, để rồi lớp lớp con cháu học tập, gìn giữ và noi theo.

Mai’Store đang thầm lặng viết tiếp những câu chuyện vui, những kỷ niệm sâu sắc về sản phẩm long nhãn, nhãn sấy khô, nhãn khô Hưng Yên. Nếu có trải nghiệm nào thú vị về sản phẩm, bạn hãy để lại bình luận chia sẻ cho chúng tôi nhé. Mọi việc sẽ thật tốt đẹp nếu chúng ta chịu ngồi lại và chia sẻ với nhau đúng không?